Thứ bảy, 20/04/2024 - 22:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Hồng Phong

TRƯỜNG THCS PHÚ XUÂN PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO HỌC TIẾNG ANH VÀ XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG SỬ DỤNG NGOẠI NGỮ TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC.

Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2020-2021. Tuy nhiên, có một thực tế là chất lượng dạy và học môn tiếng Anh trong các trường phổ thông còn thấp, chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn. Những khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên còn thiếu và yếu đang là “rào cản” lớn trong việc nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ (NN) ở các nhà trường. Thực tế đó đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc thực thi những giải pháp mang tính vĩ mô nhằm tạo sự đột phá trong chất lượng giáo dục của ngành Giáo dục - Đào tạo và chính quyền các địa phương.

Thực hiện công văn 1377/SGDĐT-GDTrH ngày 28 tháng 12 năm 2020, CV Số: 341/GDĐT của PGD ĐT Thành phố về việc Tổ chức Lễ phát động phong trào học Tiếng Anh, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ.

Sáng thứ 2 ngày 28/12/2020, trường THCS Phú Xuân đã tổ chức lễ phát động phong trào học Tiếng Anh và xây dựng môi trường sử dụng Ngoại ngữ trong các hoạt động giáo dục.

Tham gia và chỉ đạo Lễ phát động có Cô giáo Bùi Thị Thúy - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh trường THCS Phú Xuân.

Học sinh trường THCS Phú Xuân trong lễ phát động

Tại Lễ phát động, Cô đã phát biểu chỉ rõ tầm quan trọng của việc học tập môn Tiếng Anh trong các nhà trường, đặc biệt việc cần thiết phải trau dồi, bồi dưỡng nhằm phát triển các kĩ năng: Nghe, nói, đọc, viết cho học sinh bởi Tiếng Anh là chìa khóa mở ra thế giới.

Cô giáo Bùi Thị Thúy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ phát động.

Từ thực tế của trường THCS Phú Xuân, nhiều năm nay, trường đã xây dựng Câu lạc bộ Tiếng Anh ở các khối lớp nhằm giúp các em có điều kiện giao lưu, học hỏi các kĩ năng, mạnh dạn hơn trong việc sử dụng Tiếng Anh trong giao tiếp.

Cô và trò trong câu lạc bộ tiếng Anh

Dù còn hạn chế song, tại buổi lễ phát động, các em học sinh tham gia CLB khối 8 đã mạnh dạn tham gia các tiết mục văn nghệ sử dụng hoàn toàn bằng Tiếng Anh dưới hình thức sân khấu hóa như: Trích đoạn kịch: Cô Tấm thử hài ( dựa trên cốt truyện cổ tích Tấm Cám); bài hát Chúc mừng Giáng sinh và bài thuyết minh làm món nộm ….

The lost shoe

We Wish You a Merry Christmas

Cucumber salad

Bên cạnh các tiết mục tham gia trên sân khấu, các em học sinh toàn trường còn được tham gia trò chơi dành cho khán giả với các câu hỏi- trả lời bằng Tiếng Anh. Hầu hết các em hào hứng và bước đầu mạnh dạn tham gia tạo không khí sôi nổi.

z2250468186920_17692777e4c9549cace7200e2d6be875.jpg

z2250467657979_fcbf4985e7f963a1557e646561ead3e8(1).jpg

Các bạn học sinh tham gia trả lời câu hỏi.

Trường THCS Phú Xuân.

Lượt xem: 7.001